Thursday, 13/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Đại Nài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐẠI NÀI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA “HỌC ĐỂ VƯƠN RA TOÀN CẦU”

Con đường đi đến thành công, vươn ra thế giới là học - học từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống!

Chiều 16/4, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, thông qua sự kết nối, tạo điều kiện của UBND thành phố và Phòng GD –ĐT thành phố Hà Tĩnh, toàn thể giáo viên và học sinh Trường THCS Đại Nài đã có buổi chuyên đề ngoại khóa bổ ích cùng diễn giả - Tiến sỹ Đặng Ngọc Toàn với chủ đề  “Học để vươn ra toàn cầu”.

            Bằng các từ khóa, câu hỏi ngắn gọn, súc tích và giàu tính gợi mở như: Thế giới bên ngoài như thế nào? Con đường vươn ra thế giới? Làm sao để vươn ra toàn cầu? Học như thế nào?; kiến thức, rèn luyện, trung thực, tự lập, sẵn sàng giúp đỡ, tự chịu trách nhiệm, thái độ tích cực; thượng tôn pháp luật, tôn trọng người khác,luôn nói cảm ơn, xin lỗi, vui lòng; những hành vi tốt, từ bỏ hành vi xấu...;  những hình ảnh minh họa “biết nói’ cùng cách dẫn dắt tự nhiên của diễn giả đã mang đến cho hội trường ngoại khóa sức lan tỏa, hấp dẫn, lôi cuốn.

            Học sinh lắng nghe, tương tác nhiệt thành, tự tin thể hiện hết mình suy nghĩ, hiểu biết của mình về thế giới, về kỹ năng sống, học tập, rèn luyện, về mục tiêu,  ước mơ... bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

         Bên cạnh những tương tác thể hiện sự hiểu biết, các em còn tự tin thể hiện năng khiếu của mình bằng những ca khúc tiếng Anh, tiếng Việt nhẹ nhàng, tình cảm, sâu lắng và cả những ca khúc vui nhộn, lối trình diễn hóm hỉnh, nhận về những tràng pháo tay giòn giã từ phía thầy cô và các bạn.

Các em cũng không quên nói lời cảm ơn đến Ban giám hiệu, thầy cô và diễn giả Đặng Ngọc Toàn đã tạo điều kiện, cơ hội  cho các em được tham gia buổi ngoại khóa bổ ích, lý thú. Qua đó, giúp các em có thêm hành trang, học tập, rèn luyện tốt hơn trên chặng đường tiếp theo để vươn ra thế giới bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, giản đơn nhất như học cách nói cảm ơn, xin lỗi, vui lòng...

 

Buổi ngoại khóa đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng thầy và trò Trường THCS Đại Nài. Về phần mình, diễn giả - Tiến sỹ Đặng Ngọc Toàn chia sẻ: “Sự nhiệt huyết, thân thiện và kiến thức, kỹ năng của thầy trò nhà trường đã tạo cho tôi những ấn tượng khó quên”.


Tác giả: Trương Lệ Hằng
Nguồn:thcsdainai.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 195
Tháng 05 : 4.440
Tháng trước : 6.853
Năm 2021 : 21.085
Năm trước : 18.974
Tổng số : 40.185