DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Chúc mừng 8-3

GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ THÁNG 4

Thứ sáu - 25/05/2018 21:26 | Số lượt xem: 130
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ THÁNG 04/ 2018
“ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975 VÀ NHỮNG ĐỔI THAY KỲ DIỆU CỦA ĐẤT NƯỚC”
  
           Quý bạn đọc thân mến!
            Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước do Đảng Cộng sản Việt Nam  và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo là một trong những cuộc kháng chiến dài nhất, oanh liệt nhất mà cả dân tộc Việt Nam đã trải qua.
            Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, là một thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng làm nổi bật tầm vốc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện.
            Hướng tới kỷ niệm 43 năm Đại thắng mùa xuân năm 1975 – giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.  Đại thắng mùa xuân năm 1975 là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam đương đại. Sau 43 năm, đã có nhiều tài liệu phân tích, nhìn nhận lại toàn diện những gì đã xảy ra vào những ngày tháng 4-1975. Trong đó, cuốn sách tư liệu “Đại thắng mùa xuân 1975 và những thay đổi kỳ diệu của đất nước” vừa ra mắt bạn đọc là một cuốn sách đáng quan tâmvì vậy nhân dịp kĩ niệm 30 tháng 4 Thư viện trường THCS Đại Nài xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách hay về chiến thắng oanh liệt này. Do Nhà xuất bản Thông tấn phát hành năm 2015, khổ 29cm với 236 trang. Cuốn sách nhằm ghi lại những  dấu mốc lịch sử vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cuốn sách tập hợp gần 300 bức ảnh quý từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau ở trong và ngoài nước, được trình bày một cách hệ thống, khoa học giúp bạn đọc hiểu được quá trình diễn biến giai đoạn cuối cùng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta và những đổi thay của đất nước sau ngày Miền Nam giải phóng.
    Bằng sự động viên sức, người sức của to lớn của cả nước, với ba đòn chiến lược then chốt (Giả phòng Tây Nguyên, giải phóng Huế - Đà Nẵng, giải phóng Sài Gòn) và cuộc tiến công nổi dậy ở đồng bằng sông Cửu Long, quân và dân ta đã hoàn thành xuất sắc chiến lược hai năm trong vòng 55 ngày đêm, giành thắng lợi trong vẹn, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Tổ quốc.
    Thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là thành quả tổng hợp  của nhiều nhân tố. Đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt , tài tình của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối chính trị , quân sự đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ, đã tập hợp và phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, là cuộc đấu tranh ngoan cường, bền bỉ và vô cùng dũng cảm, thông minh của nhân dân hai miền Nam - Bắc, là tình đoàn kết và liên minh chiến đấu của nhân dân 3 nước Đông Dương, là sự đồng tình mạnh mẽ của các lực lượng cách mạng và yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới.
Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống những sự kiện thuộc về quá trình phát triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó là những cuộc đấu tranh chính trị, ngoại giao; là những quyết sách của những cơ quan đầu não chỉ đạo chiến lược Việt Nam. Qua đó, khẳng định và làm sáng tỏ thêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; bài học kinh nghiệm và nghệ thuật chỉ đạo điều hành chiến tranh, nghệ thuật quân sự Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước... Vượt qua biết bao di họa chiến tranh cùng chính sách bao vây cấm vận khắc nghiệt.
            Cuốn sách được chia làm ba phần chính:
            Phần I: Lời giới thiệu
            Phần II: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975.
Phần này viết về những âm mưu của Mỹ - Ngụy phá hoại hiệp định Pa ri tăng cường viện trợ vũ khí cho chính quyền ngụy sài gòn nhằm thôn tính Miền Nam, tiến đánh Miền Bắc. Song với khí thế hào hùng không chịu khuất phục, phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân ở Miền Nam đã vùng lên ở khắp Miền Nam; Công tác hậu cần chuẩn bị cho chiến dịch khắp hai miền Nam Bắc. Những hình ảnh ấy đã được ghi lại qua các thước phim của các phóng viên nhiếp ảnh. Những nhân chứng lịch sử; Những trận đánh thăm dò là minh chứng cho sự hùng hồn của một dân tộc yêu chuộng hòa bình, quyết tâm đứng lên đấu tranh giành tự do, độc lập được thể hiện rõ qua những bức ảnh như chiến dịch đường 14 Phước Long, chiến dịch Tây Nguyên, ... Với những đòn tiến công hiển hách dưới sự chỉ huy tài tình của các tướng lĩnh đứng đầu là Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 Miền Nam hoàn toàn giải phóng. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 33

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 156426