Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Chúc mừng 20-10

CÂU LẠC BỘ DÂN CA VÍ GIẶM

Thứ ba - 20/11/2018 20:26 | Số lượt xem: 10
           Nằm trong chuỗi các hoạt động  chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11,chiều ngày 19 /11/2018, Trường trung học cơ sở Đại Nài đã tổ chức “Câu lạc bộ Dân ca, Ví, Giặm” năm 2018 với chủ đề “Ngân vang câu ví giặm nghĩa tình”. Câu lạc bộ như là một lời tri ân gửi tới các thầy, cô giáo nhân dịp kỉ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
           Hoạt động thường niên của “Câu lạc bộ Dân ca, Ví, Giặm” có ý nghĩa to lớn trong việc củng cố và phát triển  phong trào hát dân ca Ví, Giặmtrong nhà trường, khích lệ các em học sinh biểu diễn và quảng bá dân ca, ví, giặm, đồng thời  sẽ góp phần vào việc bảo tồn và phát huy giá trị dân ca ví, giặm Hà Tĩnh, là hành động thiết thực để bảo vệ và tôn vinh các giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây cũng là hoạt động giúp các em trải nghiệm thêm về môn âm nhạc, văn học trong nhà trường.
          Trong chương trình“Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm”, các em học sinh đến từ các chi đội trong nhà trường đã gửi đến những tiết mục dân ca ví dặm đặc sắc. Những lời ca da diết, nồng nàn về mái trường, thầy cô, bè bạn mãi là những khoảnh khắc trong sáng, đẹp đẽ, là hành trang giúp các em vững vàng hơn trên những bước đường đi tới.
          Sau đây là một số hình ảnh của câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm: