DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Dịch vụ quản trị website
Nghệ Tĩnh 24h
Quảng cáo Vnomedia

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Môi trường làm việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Thứ năm - 14/06/2018 04:21 | Số lượt xem: 218
Môi trường làm việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Môi trường làm việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược ra trường làm gì? Môi trường làm việc ra sao? Những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp được nhiều người quan tâm đến. Tìm câu trả lời chính xác liên quan đến những băn khoăn trên ở bài viết dưới đây.

Môi trường làm việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Theo học ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn nhằm có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Vậy sau khi học Cao đẳng Dược tại trường học Cao đẳng Y Dược hay tốt nghiệp hệ Đại học sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong môi trường như thế nào?

Quản lý Nhà nước về Dược

Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược, ở tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Ở cấp địa phương, có thể lựa chọn môi trường làm việc tại các phòng nghiệp vụ Dược, phòng quản lý ngành nghề Y Dược tư nhân, các trung tâm Y tế huyện… theo sự phân công của cấp trên.

Làm việc trong môi trường nghiên cứu

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược sinh viên có thể xin việc làm tại viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền,... Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể liên hệ các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp Dược phẩm.Làm việc trong môi trường nghiên cứu


Sản xuất thuốc

Cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường sản xuất thuốc khá đa dạng bởi vậy các bạn không phải lo ngại về vấn đề việc làm.

Những công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26... Hay tại các địa phương có các công ty Dược hay những xí nghiệp Dược phẩm tỉnh, cấp huyện. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc tại các công ty Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc

Đây được xem là một trong những khâu quan trọng để đưa thuốc đến với tất cả mọi người dân nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới người bệnh. Các bạn có thể tự do kinh doanh khi đã đủ điều kiện hành nghề, khi đó sẽ làm chủ được kinh tế hơn rất nhiều.


Phân phối và lưu thông thuốc trên thị trường

Hay có thể làm việc ở môi trường cấp Trung ương với những tổng Công ty Dược Việt Nam, các công ty Dược phẩm hay công ty Dược liệu. Ở địa phương với những công ty Dược phẩm tỉnh, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân Dược, các hiệu thuốc, nhà thuốc tư nhân.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Làm việc trong môi trường này khá thú vị,  sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Đào tạo nhân lực Dược

Đối với môi trường giáo dục đào tào còn tùy thuộc vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia giảng dạy, công tác tại các trường trực thuộc Bộ Y tế như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… hay các trường Đại học hay Trung cấp.
Hiện nay, các trường đang tiến hành lên kế hoạch tuyển sinh trong năm 2018. Theo đó, thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn 2018 được cập nhật chính xác và liên tục trên trang thông tin điện tử của nhà trường.

Nguồn tin: thcsdainai.hatinhcity.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 270

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 187465