Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ hai - 23/10/2017 06:18 | Số lượt xem: 368
          Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2017, trường THCS Đại Nài đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”. Đây là cuộc thi nằm trong chương trình hoạt động trải nghiệm giành cho học sinh khối 9. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cho các em một sân chơi trí tuệ và bổ ích trên tinh thần “ Học mà chơi - Chơi mà học”, giúp các em có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kĩ năng của bản thân.
          Tới tham dự hội thi có:
Anh Nguyễn Huy Hùng - Phó bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Hà Tĩnh.
Chị Lê Thị Việt Nga - Bí thư Đoàn phường Đại Nài.
Chị Nguyễn Thị Anh - Hội phó hội cha mẹ học sinh và toàn thể giáo viên và học sinh khối 8,9.
.         Tham gia hội thi, các thí sinh trả lời 40 câu hỏi ở 4 phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích; theo 2 hình thức: câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án ABCD; và viết đáp án trực tiếp lên bảng. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về khoa học tự nhiên, xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa, âm nhạc, thể thao... với độ khó tăng dần. Mỗi thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và viết ra đáp án của mình. Người trả lời đúng đến câu hỏi số 40 sẽ là người rung được chuông vàng.
         Hội thi thêm phần sôi nổi với phần thi dành cho khán giả và phần cứu trợ hết sức nhiệt tình của các thầy cô để cứu thí sinh.
         Kết thúc cuộc thi, thí sinh Võ Tá Khương Duy đến từ lớp 9A đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 40 và dành giải nhất.
         Ban tổ chức hội thi cũng trao 1 giải nhì và 2 giải ba và 2 giải khuyến khích  cho các thí sinh đạt kết quả cao.
         Sau đây là một số hình ảnh đã được ghi lại: