DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU

Chúc mừng 8-3

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS ĐẠI NÀI

Thứ hai - 15/08/2016 04:08 | Số lượt xem: 712
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS ĐẠI NÀI

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS ĐẠI NÀI

TRƯỜNG THCS ĐẠI NÀI
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
 
Trường THCS Đại Nài  đóng tại khối phố 7 phường Đại Nài – thành phố Hà Tĩnh - nằm trên mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, từng ghi dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân cả nước bởi lòng gan dạ, dũng cảm trong  trận đánh máy bay Mĩ ngày 26/3/1965. Trường nằm về phía bên trái quốc lộ 1A theo hướng từ bắc vào nam.
Trường THCS Đại Nài được thành lập năm 1965 với tên gọi trường cấp 1-2 Thạch Hòa do thầy Nguyễn Huy Công làm hiệu trưởng. Mặc dầu được thành lập trong giai đoạn chiến tranh ác liệt bởi sự đánh phá liên tục, dai dẳng với nhiều vũ khí hiện đại mang tính sát thương cao của đế quốc Mĩ nhưng cán bộ, giáo viên, học sinh trường luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua gian khổ, duy trì đều đặn các lớp học.
Đến năm học 1992-1993, trường cấp 1-2 Thạch Hòa được tách thành hai trường cấp 1 và cấp 2, cũng từ năm học này trường chính thức được mang tên trường THCS Đại Nài. Trường  trở thành nơi học tập của 655 học sinh phường Đại Nài và các phường lân cận.
Năm 2000, thầy Phan Như Đồng được cử về làm hiệu trưởng, không những vẫn duy trì được phong trào dạy tốt, học tốt mà còn đưa trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng đại trà và học sinh giỏi các cấp.
 Năm học 2004-2005, trường được công nhận là trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia đoạn I.
Từ năm học 2005-2006, nhà trường tiếp tục phấn đấu để xây dựng trường học cơ sở đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II.
Vì mục đích cao cả đó, cán bộ, giáo viên luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở. Sự nỗ lực ấy đã được ghi nhận: Năm 2007, trường được ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng công nhận đơn vị văn hóa.
ATrong suốt 7 năm học (từ năm 2004 đến 2011), cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đại Nài đã nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn, dành được nhiều thành tích trong dạy và học, liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Năm 2010, nhà trường được công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn II. Với những thành quả đáng tự hào đó, năm 2011-2012, trường vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.
Tháng 8-2012, trường THCS Đại Nài sát nhập với trường THCS Thạch Bình (vẫn lấy tên gọi cũ - trường THCS Đại Nài) nhưng vẫn học ở hai cơ sở (cơ sở 1 đóng tại khối phố 7 phường Đại Nài, cơ sở 2 đóng tại xóm Bình Minh xã Thạch Bình). Do cơ sở vật chất xuống cấp nên năm 2013 trường bị thu hồi quyết định trường chuẩn quốc gia.
Mặc dầu gặp nhiều khó khăn do học ở hai điểm trường, nhưng từ năm 2010 đến 2015, trường THCS Đại Nài liên tục nằm trong tốp 10 trường có kết quả thi vào THPT cao nhất tỉnh, xếp từ thứ 2-4 của thành phố. Đặc biệt,  có 3 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, đó là em Dương Phước Hiếu đạt giải 3 máy tính cầm tay, em Vũ Thanh Tâm - giải 3 sáng tạo khoa học kĩ thuật, em Trần Thị Hà Giang đạt giải khuyến khích cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn.
Năm học 2015- 2016, số lượng học sinh của trường tăng lên 678 em với 21 lớp học. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường đã có thêm một dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học. Hiện nay, trường đang phấn đấu để tháng 8-2016 được công nhận là trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia .
Với truyền thống quý báu của một ngôi trường mang tên một địa danh lịch sử, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sẽ quyết tâm xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm, mong đợi của Đảng bộ và nhân dân 3 phường xã nói riêng và Đảng bộ ngành giáo dục thành phố Hà Tĩnh nói chung.
   

                                                     
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 165702