Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC CỞ SỞ ĐẠI NÀI

Thứ ba - 12/04/2016 21:59 | Số lượt xem: 262
Trường THCS ĐẠI Nài đóng tại khối phố 7 phường Đại Nài - TP Hà Tĩnh. Được thành lập trên quê hương có nhiều truyền thống cách mạng, hiếu học.
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC CỞ SỞ ĐẠI NÀI

Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền ba địa phương, đầu tư của ngành, trường đã sớm được hội tụ nhiều giáo viên giảng dạy giỏi và học sinh giỏi học tập ở trường.  Nhận thấy được tầm quan trọng của chiến lược phát triển giáo dục, của việc đào tạo nhân tài cho quê hương lãnh đạo hai địa phương đã có qui hoạch, đầu tư xây dựng khuôn viên, cùng với sự quan tâm đầu tư của ngành, sự nỗ lực năng động sáng tạo của cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên và sự đồng tâm hợp lực của phụ huynh học sinh, năm 2005 trường được công nhận là trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia giai đoạn đoạn 1 năm 2005, giai đoạn 2 năm 2010. Năm học 2010-2011 nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn giai đoạn 2009-2014.Chi bô Đảng liên tục đạt chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.- Công đoàn liên tục giữ vững công đoàn mạnh cấp tỉnh.- Liên đội nhiều năm liền là liên đội vững mạnh cấp tỉnh.

* Về giáo viên: 90% cán bô giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn trong đó 90% cán bộ giáo viên trên chuẩn.

* Về CSVS: Đến năm 2015 trường có khuôn viên rộng 8422m2, có 20 phòng học và phòng chức năng. Những thành tích tự hào ấy chính là những món quà tri ân của các thế hệ học sinh cho công sức trí tuệ mồ hôi và cả nước mắt của bao lớp thầy cô dưới mái trường này. Cũng là kết quả của sự chăm chút, thiết thực mà hiệu quả của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân ba địa phương, sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của phòng GD- ĐT TP Hà tĩnh, của các bậc phụ huynh học sinh. Nhìn lại chặng đường bao năm qua thật đáng tự hào, biết bao nhiêu thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này hiện giữ các chức vụ chủ chốt ở tỉnh, huyện, đã trở thành bác sĩ, kĩ sư, giáo viên, nhà doanh nghiệp.... Thế hệ nối tiếp thế hệ - truyền thống phát huy truyền thống, tập thể thầy và trò trường THCS Đại Nài sẽ không “ ngủ quên trên chiến thắng”, tiếp tục đoàn kết, cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục địa phương nói riêng và giáo dục Tĩnh nhà nói chung.