Thứ ba, 20/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Đại Nài

Giới thiệu

Trường THCS Đại Nài được thành lập năm 1965 với tên gọi trường cấp 1-2 Thạch Hòa do thầy Nguyễn Huy Công làm hiệu trưởng. Mặc dầu được thành lập trong giai đoạn chiến tranh ác liệt bởi sự đánh phá liên tục, dai dẳng với nhiều vũ khí hiện đại mang tính sát thương cao của đế quốc Mĩ nhưng cán bộ, giáo viên, học sinh trường luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua gian khổ, duy trì đều đặn các lớp học.

Trường THCS Đại Nài đóng tại khối phố 7 phường Đại Nài – thành phố Hà Tĩnh - nằm trên mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, từng ghi dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân cả nước bởi lòng gan dạ, dũng cảm trong trận đánh máy bay Mĩ ngày 26/3/1965.

Đến năm học 1992-1993, trường cấp 1-2 Thạch Hòa được tách thành hai trường cấp 1 và cấp 2, cũng từ năm học này trường chính thức được mang tên trường THCS Đại Nài. Trường trở thành nơi học tập của 655 học sinh phường Đại Nài và các phường lân cận.

Năm 2000, thầy Phan Như Đồng được cử về làm hiệu trưởng, không những vẫn duy trì được phong trào dạy tốt, học tốt mà còn đưa trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng đại trà và học sinh giỏi các cấp.

Năm học 2004-2005, trường được công nhận là trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia đoạn I.

Từ năm học 2005-2006, nhà trường tiếp tục phấn đấu để xây dựng trường học cơ sở đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II.

Vì mục đích cao cả đó, cán bộ, giáo viên luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở. Sự nỗ lực ấy đã được ghi nhận: Năm 2007, trường được ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng công nhận đơn vị văn hóa.

Trong suốt 7 năm học (từ năm 2004 đến 2011), cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đại Nài đã nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn, dành được nhiều thành tích trong dạy và học.

Năm 2010, nhà trường được công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn II. Với những thành quả đáng tự hào đó, năm 2011-2012, trường vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.

Tháng 8-2012, trường THCS Đại Nài sát nhập với trường THCS Thạch Bình (vẫn lấy tên gọi cũ - trường THCS Đại Nài).

Từ năm 2010 đến 2015, trường THCS Đại Nài liên tục nằm trong tốp 10 trường có kết quả thi vào THPT cao nhất tỉnh, xếp từ thứ 2-4 của thành phố.

Đặc biệt, có 3 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, đó là em Dương Phước Hiếu đạt giải 3 máy tính cầm tay, em Vũ Thanh Tâm - giải 3 sáng tạo khoa học kĩ thuật, em Trần Thị Hà Giang đạt giải khuyến khích cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn.

Năm học 2015- 2016, số lượng học sinh của trường tăng lên 678 em với 21 lớp học. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường đã có thêm một dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học.

Với truyền thống quý báu của một ngôi trường mang tên một địa danh lịch sử, tập thể học sinh chúng ta phải luôn cùng nhau phấn đấu mang lại những thành quả tốt đẹp cho ngôi trường thân yêu, trở thành niềm tự hào của mỗi giáo viên

Nguồn:thcsdainai.hatinhcity.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 14.407