Tuesday, 20/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Đại Nài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐẠI NÀI SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

HOẠT ĐỘNG THIẾU NHI VUI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 24/3/2021 Trường THCS Đại Nài đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh  (15/5/1941-15/5/2021) bằng hình thức hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo từng lớp  học.

Đây còn là cơ hội để các em học sinh  được rèn luyện và phát triển các kĩ năng còn tiềm ẩn của bản thân như : kĩ năng khai thác, lựa chọn thông tin; kĩ năng làm bài thuyết trình trình chiếu, kĩ năng hợp tác, kĩ năng thể hiện sự tự tin… Các em học sinh ở tất cả các lớp đã tiến hành tìm hiểu về sự ra đời và quá trình hoạt động của ĐoànTNCS Hồ Chí Minh qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: thuyết trình, hái hoa dân chủ, hộp quà may mắn, chiếc nón kì diệu, ai nhanh hơn…

          Tại buổi hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh  đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn. Các em ai cũng thấy tự hào, hứng khởi khi được cất lên bài hát truyền thống của Đoàn.

Cũng trong ngày 24/3/2021, Trường THCS Đại Nài đã tiến hành kết nạp 46 đội viên ưu tú ở khối lớp 9 đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Lễ kết nạp được diễn ra ở Khu di tích lịch sử Núi Nài - một địa danh hết sức linh thiêng - càng thôi thúc các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn đức luyện tài để xứng đáng với sự hi sinh cao cra của bao thế hệ cha anh đi trước. Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong  toàn bộ học sinh toàn trường.

      Buổi hoạt động trải nghiệm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ đã giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn đối với sự phát triển của đất nước trong 90 năm qua, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

KIM LIÊN


Nguồn:thcsdainai.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Hôm qua : 341
Tháng 04 : 4.616
Tháng trước : 3.616
Năm 2021 : 14.408
Năm trước : 18.974
Tổng số : 33.508