Tuesday, 20/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Đại Nài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG KỸ NIỆM NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22 THÁNG 12.

CHĂM SÓC NGHĨA TRANG - MỘT HOẠT ĐỘNG

THƯỜNG NIÊN ĐẦY Ý NGHĨA

Chiều ngày 21/12/2020, Liên đội trường trung học cơ sở Đại Nài tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang Liệt sĩ tại phường Đại Nài cho tất cả học sinh toàn trường.

Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, lau chùi, chăm sóc từng phần mộ, các hạng mục công trình khác trong khuôn viên của nghĩa trang.

 

Việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong năm nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Đây cũng là việc làm thường xuyên của thầy trò trường THCS Đại Nài được nhân dân địa phương đánh giá cao.

Trong không khí trang nghiêm, các đội viên Liên đội trường THCS Đại Nài đã tiến hành nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình độc lập tự do của tổ quốc. 

 

 

Hoạt động có ý nghĩa trên đã góp phần giáo dục, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Sau một buổi lao động tích cực với tinh thần xung kích, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp. Bên cạnh đó các em cũng hiểu thêm về tấm gương hy sinh vì quê hương đất nước của con người Việt Nam, điều đó sẽ góp phần vào hành trang hình thành lối sống sau này của các em.

 

 


Nguồn:thcsdainai.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 341
Tháng 04 : 4.622
Tháng trước : 3.616
Năm 2021 : 14.414
Năm trước : 18.974
Tổng số : 33.514